Học cách làm tôm khô không bị dính vỏ chỉ với 6 bước đơn giản tại nhà

Học cách làm tôm khô không bị dính vỏ chỉ với 6 bước đơn giản tại nhà: Tôm khô thường được các chị em nội trợ mua về dự trữ ăn quanh năm. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự làm món tôm khô ở nhà để không phải lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm thì hãy tham khảo cách làm tôm khô không bị dính vỏ và bảo quản được lâu ngày trong bài viết dưới đây nhé. # Cách làm tôm...

Học cách làm tôm khô không bị dính vỏ chỉ với 6 bước đơn giản tại nhà: Tôm khô thường được các chị em nội trợ mua về dự trữ ăn quanh năm. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự làm món tôm khô ở nhà để không phải lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm thì hãy tham khảo cách làm tôm khô không bị dính vỏ và bảo quản được lâu ngày trong bài viết dưới đây nhé.

# Cách làm tôm khô không bị dính vỏ chỉ với 6 bước

Các mẹ nội trợ thường tự làm tôm khô 1 lần, xong cho hũ thủy tinh, cất tủ lạnh ăn quanh năm. Tự làm được cái yên tâm là tôm không có bị tẩm ướp, và không có ruồi bu, vì chân ruồi có nhiều vi khuẩn độc hại.cách làm tôm khô, cách làm tôm khô không bị dính vỏ, tôm nõn, tôm khô, các món ngon từ tôm, cách lột vỏ tôm

Cách làm tôm khô rất đơn giản, các bạn đừng có lựa tôm đắt tiền, con to đùng, mấy loại đó chỉ có dân kinh doanh, xuất khẩu họ mới làm thôi, vì giá chát chúa lắm, ngang sơn hào hải vị. Cứ tôm thẻ mà lựa, tôm này giá mềm xèo, chợ nào cũng bán, càng cuối ngày giá càng rẻ, con nhỏ chút ko sao, nhỏ vầy làm tôm khô mới gọi là ngon đó. Các bạn cứ tính ra, khoảng 1 cân tôm tươi sẽ cho ra thành phẩm lạng rưỡi tôm khô (lạng rưỡi có mà ăn bét nhè, nấu canh hoang lắm cũng phải 4-5 lần mới hết).

  • + Nguyên liệu: Tôm tươi loại nhỏ khoảng 5kg.
  • + Bước 1: Các bạn mua tôm về, rửa sạch, mua nhiều chút vì mất công làm, làm 1 thể tích trữ ăn quanh năm. Tôm sạch có bóp gỏi hay chiên hành cho anh xã nhậu thì anh xã mê tít, các bạn muốn gì cũng chiều, lúc đó tha hồ sướng.
  • + Bước 2: Sau khi tôm đã sạch sẽ, các bạn ướp với 3 muỗng muối tinh – 3 muỗng này tương đương 10kg tôm, nếu làm ít hơn các bạn gia giảm cho phù hợp (muỗng ăn cơm), các bạn nhớ là ko dùng bột canh thay muối tinh nha, 1 thìa cafe bột ngọt khỏi lo độc hại, cứ làm theo mình ắt ngon.
  • + Bước 3: Để tôm khoảng 30 phút, đun 1 nồi nước sôi, sau đó cho tôm vào trần qua tầm 1 phút (tôm đổi màu đỏ và cong lại là được), vớt tôm ra rá, để ráo nước.
  • + Bước 4: Bóc vỏ và đầu tôm, rút chỉ sống lưng tôm (bạn nào lười quá thì khỏi rút, không ảnh hưởng đến chất lượng tôm đâu mà lo), bỏ cái phần phân tôm đi, giữ lại đầu riêng ra, sau đó rửa sạch đầu tôm, cho máy xay nhuyễn, lọc lấy nước tôm, nước này nấu canh gì cũng ngon, ngọt lừ và bổ dưỡng.
  • + Bước 5: Sau khi tôm đã bóc vỏ, các bạn đem phơi khoảng 4-5 nắng là có tôm khô ngon để ăn rồi. Khi phơi nhớ đảo tôm, lật tôm liên tục cho tôm khô đều. Khi thấy thân tôm cong lại, cắn miệng nhai thấy dai dai, ngọt ngọt là được.
  • + Bước 6: Nhà bạn nào không có điều kiện phơi nắng thì cho tôm vào lò nướng, nướng khoảng nửa tiếng, sau đó chờ tôm nguội bỏ hũ cất ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu. Các bạn nhớ phải chọn hũ có nắp đậy thật kín để bảo quản tôm tốt hơn.

Tóm tắt: Tôm khô là món ăn dân dã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Thời xưa, mỗi khi mùa nước lên, ông bà ta thường đánh bắt tôm cá ngoài đồng về làm sạch rồi phơi khô để ăn dần. Ngày nay, tôm khô và cá khô tuy không còn phổ biến nhưng vẫn được một số chị em phụ nữ thích sử dụng bởi tính tiện lợi và đa dạng khi nấu nướng. Và bài viết hôm nay Báo đời sống đã chia sẻ được cho các bạn cách làm tôm khô không bị dính vỏ chỉ với 6 bước đơn giản tại nhà. Hãy thử ngay và chúc các bạn thành công.

Tags: cách làm tôm khô, cách làm tôm khô không bị dính vỏ, tôm nõn, tôm khô, các món ngon từ tôm, cách lột vỏ tôm

Loading...
Có thể bạn quan tâm