2 Cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp đúng chuẩn Mộc Châu để bán

2 Cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp đúng chuẩn Mộc Châu để bán: Hôm nay chuyên mục công thức pha chế của baodoisong.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách làm sữa chua nếp cẩm đóng họp đúng chuẩn vùng Mộc Châu Bò Vàng với 2 công thức cho bạn lựa chọn trong bài viết dưới đây. # Cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp chuẩn Mộc Châu Bạn đã từng thưởng thức sữa chua nếp cẩm Mộc...

2 Cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp đúng chuẩn Mộc Châu để bán: Hôm nay chuyên mục công thức pha chế của baodoisong.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách làm sữa chua nếp cẩm đóng họp đúng chuẩn vùng Mộc Châu Bò Vàng với 2 công thức cho bạn lựa chọn trong bài viết dưới đây.

# Cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp chuẩn Mộc Châu

Bcách làm sữa chua, sữa chua nếp cẩm, cách làm sữa chua nếp cẩm, sữa chua, nếp cẩm, cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộpạn đã từng thưởng thức sữa chua nếp cẩm Mộc Châu chưa? Đó là nhãn hiệu của món ăn ngon cực hấp dẫn nổi tiếng đấy nhé. Để được thưởng thức món ngon này mà không phải đến Mộc Châu thì chúng ta có thể tự làm tại nhà nhé. Làm sữa chua rất đơn giản tuy nhiên có thể nhiều bạn vẫn chưa biết cách làm đâu nhé. Hãy tìm hiểu qua phần dưới đây để bổ sung vào thực đơn ăn vặt của mình nhé.

+ Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm

 • + Gạo nếp cẩm : 200 gram
 • + Lá dứa : 5 lá
 • + Đường trắng : 100 gram
 • + Nước cốt dừa : 100 ml
 • + Muối tinh
 • + Sữa chua nguyên chất 6 hộp

+ Cách làm sữa chua nếp cẩm

 • + Bước 1: Gạo nếp cẩm được đem đi vo sạch, rồi ngâm nước với 1 thìa muối trong vòng 4-5 tiếng, rồi xả lại bằng nước lạnh.
 • + Bước 2: Cho nếp cẩm vào nồi cơm điện, cho lá dứa vào cùng đổ nước khoảng 3cm. Bấm nút nồi cơm điện, khi nếp cẩm chín bạn cho đường vào khuấy đều, khi tan đường, để nếp cẩm nguội.
 • + Bước 3: Sau đó bạn bấm nút nồi cơm điện lần nữa, nấu thêm 20 – 30 phút nữa.
 • + Bước 4: Khi nếp cẩm đã nguội bạn cho ra chén, trộn chung với sữa chua và cho nước cốt dừa. Bạn có thể cho đá hay bỏ vào tủ để lạnh ăn đều được

# Cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp công thức 2

Để tiến hành học cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp theo công thức thứ 2 này, bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu sau.

Nguyên liệu làm sữa chua Nguyên liệu làm nếp cẩm
Sữa chua làm men: 1 hộp Gạo nếp cẩm : 350 gram
Sữa đặc: 1 hộp Lá nếp ( lá dứa) : 5 lá
Sữa bò nước nấu chín: 2 lon Đường kính : 150 gram
Sữa bò nước sôi: 1 lon Nước cốt dừa : 100 ml
Cốc đựng sữa chua Muối tinh
Nước lọc
 • + Học cách làm sữa chua ngon: Cho sữa đặc vào một cái bát to, cho sữa bò và nước sôi vào cùng khuấy đều tay. Sau đó bạn cho thêm 2 lon sữa bò nước lạnh nấu chín để nguội. Sữa chua men đảo đều, sau đó đổ vào bát sữa ở trên khuấy đều tay. Bạn đỗ hỗn hợp trên và lọ thủy tinh và đậy nắp lại. Nấu 1 nồi nước sôi, chế nước sôi vào nồi đựng sữa chua sao cho không để nước tràn vào lọ. Để ở ngoài khoảng 4 giờ đồng hồ các bạn cho sữa cho vào tủ lạnh.
 • + Học cách làm nếp cẩm ăn kèm sữa chua: Gạo nếp cẩm đem vo sạch, cho vào nồi ngâm khoảng 2-3 giờ. Cho gạo vào nồi đun. Khi sôi thì cho lá nếp vào đun cùng cho đến khi nếp chín và sánh lại. Trong quá trình đun bạn nên khuấy đều để gạo nếp cẩm được dẻo. Sau đó cho đường vào, đảo thêm khoảng 4-5 phút cho nếp cẩm ngấm đều.

Lưu ý bạn không đun quá lâu sẽ bị lại gạo. Sau đó, bạn để nếp cẩm nguội là đã hoàn thành xong cách làm sữa chua nếp cẩm cực đơn giản này rồi. Các bạn chỉ cần múc nếp cẩm ra cốc, thêm nước dừa, cho sữa chua vào trộn đều lên là chúng ta đã có món sữa chua nếp cẩm vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

Tóm tắt: Với hướng dẫn 2 Cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp đúng chuẩn Mộc Châu để bán ở trên, các bạn đều có thể tự mình chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và trổ tài tại nhà để đãi bạn bè và người thân hoặc có thể mang đi bán Online để tăng thêm thu nhập cũng được lắm nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách làm sữa chua, sữa chua nếp cẩm, cách làm sữa chua nếp cẩm, sữa chua, nếp cẩm, cách làm sữa chua nếp cẩm đóng hộp

Loading...

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm