Cách làm nước mắm tỏi ớt để lâu chỉ với một mẹo nhỏ

Ngày 10/03 năm 2020 | Ẩm thực | Tag:

Bật mí cách làm nước mắm tỏi ớt để lâu cho các bạn mở hàng quán kinh doanh: Khi pha kiểu nước chấm này bạn không cho thêm nguyên liệu vào nước mắm. Nếu cho các loại nguyên liệu, thực phẩm như ớt, tỏi… vào nước mắm thì bạn nên dùng ngay hoặc dùng trong một vài ngày, không để lâu vì nước mắm có thể sẽ bị hỏng rất nhanh. # Hướng dẫn bảo quản nước mắm được lâu Nước...

Bật mí cách làm nước mắm tỏi ớt để lâu cho các bạn mở hàng quán kinh doanh: Khi pha kiểu nước chấm này bạn không cho thêm nguyên liệu vào nước mắm. Nếu cho các loại nguyên liệu, thực phẩm như ớt, tỏi… vào nước mắm thì bạn nên dùng ngay hoặc dùng trong một vài ngày, không để lâu vì nước mắm có thể sẽ bị hỏng rất nhanh.

# Hướng dẫn bảo quản nước mắm được lâu

Nước mắm ngon chỉ nên có các màu là vàng, vàng rơm hay là vàng cánh gián. Nếu quan sát thấy chai nước mắm đậm đen, xanh xám, bạn tuyệt đối không nên dùng. Để kiểm tra chính xác màu của nước mắm, bạn cầm chai đặt đối diện với ánh sáng, không quan sát màu nước mắm ở khu vực tối, không ánh sáng, rất khó để nhận biết màu.

Bạn cần vặn nắp thật chặt sau mỗi lần sử dụng. Còn nếu là nước mắm không được đóng chai thì bạn nên cho vào túi nilon, bịt kín miệng túi cho vào chai, hũ đựng, đậy kín nắp giúp ngăn các côn trùng xâm nhập vào nước mắm. Chú ý để nước mắm nơi khô ráo, thoáng mát, nơi không có nhiều sự thay đổi về nhiệt độ để giữ cho nước mắm ngon lâu.

  • + Không cho thêm nguyên liệu vào nước mắm: Nếu cho các loại nguyên liệu, thực phẩm như ớt, tỏi… vào nước mắm thì bạn nên dùng ngay hoặc dùng trong một vài ngày, không để lâu vì nước mắm có thể sẽ bị hỏng rất nhanh.
  • + Bảo quản các loại nước mắm riêng biệt: Mỗi loại nước mắm khác nhau về hương vị, tính chất nên nếu hòa trộn, đổ chung các loại mắm vào nhau sẽ khiến hương vị, tính chất nước mắm nhanh bị hỏng, không thể ăn được. Do đó, bảo quản riêng biệt các loại nước mắm, đặt mỗi loại vào các chai, túi đựng khác nhau.

# Cách làm nước mắm tỏi ớt để lâu công thức số 1

Nước mắm chanh tỏi ớt mang một chút vị chua của chanh, ngọt dịu của đường, cay nồng của ớt và vị mặn không lẫn được của nước mắm. Chính hương vị hài hòa này tạo nên hương vị thơm ngon rất lạ miệng, bất cứ ai sau khi ăn đều mê tít. Trong bài viết cách làm nước mắm tỏi ớt này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước mắm chanh tỏi ớt ngon và phù hợp để sử dụng với bất kỳ món ăn nào bạn yêu thích. Nước mắm chanh tỏi ớt thích hợp với khá nhiều món ăn như bún chả giò, bánh cuốn, gỏi cuốn tôm thịt… Để tiến hành pha nước chấm để lâu các bạn cần chuẩn bị 1 muỗng nước cốt chanh, 4 muỗng đường, 5 muỗng nước mắm (Mộc mạc tinh túy hương và sắc), 6 muỗng nước lọc, tỏi, ớt băm tùy ý. Sau đó bạn thực hiện pha nước mắm nổi tỏi theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Cho nước cốt chanh, đường, nước mắm, nước lọc vào chén.
  • + Bước 2: Hòa đều tay cho tan hết hỗn hợp.
  • + Bước 3: Sau cùng, cho tỏi ớt đã băm nhuyễn vào.

# Cách làm nước mắm tỏi ớt để lâu công thức số 2

Để thực hiện pha nước mắm tỏi ớt kiểu số 2 này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 1 trái ớt hiểm, ½ trái chanh, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm ngon, 6 muỗng canh nước ấm. Sau khi đầy đủ bạn thực hiện tỷ lệ pha nước chấm tỏi ớt như sau.

  • + Bước 1: Cho tỏi và ớt hiểm vào cối giã thật nhuyễn. Tỏi khi được giã sẽ tiết ra hết hương vị, làm nước chấm ngon hơn tỏi băm bình thường.
  • + Bước 2: Cho hỗn hợp tỏi ớt đã băm nhuyễn ra chén, cho các gia vị đường và bột ngọt vào. Rót nước ấm vào và khuấy đều.
  • + Bước 3: Đến khi đường tan hết ta cho nước mắm vào. Nặn thêm khoảng 1 đến 2 miếng chanh tùy thích chua nhiều hay ít. Chén nước mắm thơm ngon đã sẵn sàng.

Tóm tắt: Trên đây là cách làm nước mắm tỏi ớt để lâu với 2 công thức pha chế rất đơn giản. Tuy nhiên khi pha nước chấm kiểu này bạn lưu ý rằng tỏi nên giã nhuyễn thay vì băm để tỏi nổi lên trên mặt nước mắm nhìn bắt mắt hơn và hãy nặn chanh ở bước cuối cùng nhé. Chúc bạn thành công.

Tags: cách pha nước chấm, cách làm nước mắm chua ngọt để lâu, cách nấu nước mắm đường, cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng, cách pha nước mắm sánh đặc, cách làm nước mắm ăn bún chả giò

Loading...
Có thể bạn quan tâm