Cách làm mực nướng mỡ hành kiểu Thái siêu hấp dẫn

Cách làm mực nướng mỡ hành kiểu Thái siêu hấp dẫn: Đây là món mực nướng ngon bá cháy kiểu Thái Lan đang cực HOT năm 2019. Phần nước ướp chỉ đơn giản là nhờ có gốc ngò hành băm nhuyễn cộng với các gia vị khác mà làm cho mực nướng thơm ngon và vị rất đậm đà. Để tiến hành học cách làm mực nướng mỡ hành kiểu Thái, bạn hãy cùng Báo đời sống Online chuẩn bị số lượng nguyên...

Cách làm mực nướng mỡ hành kiểu Thái siêu hấp dẫn: Đây là món mực nướng ngon bá cháy kiểu Thái Lan đang cực HOT năm 2019. Phần nước ướp chỉ đơn giản là nhờ có gốc ngò hành băm nhuyễn cộng với các gia vị khác mà làm cho mực nướng thơm ngon và vị rất đậm đà. Để tiến hành học cách làm mực nướng mỡ hành kiểu Thái, bạn hãy cùng Báo đời sống Online chuẩn bị số lượng nguyên liệu sau.

# Cách làm mực nướng mỡ hành kiểu Thái siêu hấp dẫn

Đây là món mực nướng ngon bá cháy kiểu Thái Lan đang cực HOT năm 2019. Phần nước ướp chỉ đơn giản là nhờ có gốc ngò hành băm nhuyễn cộng với các gia vị khác mà làm cho mực nướng thơm ngon và vị rất đậm đà. Để tiến hành học cách làm mực nướng mỡ hành kiểu Thái, bạn hãy chuẩn bị số lượng nguyên liệu sau.cách ướp mực nướng, cách làm mực nướng mỡ hành, cách làm mực nang nướng muối ớt, cách làm mực nướng sa tế, cách làm mực nướng ngũ vị, mực nướng kiểu hàn quốc, lò nướng

Nguyên liệu để làm mực nướng mỡ hành kiểu Thái:

  • + 2 con mực ống lớn(mình mua loại làm sẵn không có đầu mực)
  • + 1 mc nước mắm
  • + 1 bó rau ngò (khoảng 10 gốc ngò)
  • + 1 MC nước mắm
  • + 1 MC nước tương
  • + 1 MC tương xí muội
  • + 1 trái chanh xanh (lime)
  • + 1-2 trái ớt, bằm nhuyễn
  • + 2 trái dưa leo nhỏ
  • + 1/2 củ hành Tây tím
  • + 1/2 MC dầu Oliu
Cách làm mực nướng mỡ hành kiểu Thái Lan
Bước 1 Mực ống rửa sạch, cắt một bên của mực và mở ra thành một miếng lớn, cắt dọc làm 3 phần và ngang làm 3 phần. Dùng đầu dao khứa nhẹ theo chiều xéo của miếng mực và ngựơc lại.
Bước 2 Bó ngò rửa sạch để ráo nước, lấy phần gốc ngò cắt nhuyễn (để ướp mực), phần cọng ngò để riêng
Bước 3 Cho nước tương, nước mắm, tương xí muội nước cốt của 1/2 trái chanh, gốc ngò và ớt vào chén trộn đều
Bước 4 Cho nứớc sốt vào mực trộn đều, dùng giấy kiếng bọc lại và để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1h
Bước 5 Mở lò nướng 200 độ C trước 10′. Dùng khay nướng bánh có bọc 1 lớp giấy bạc(foil). Cho mực đều lên khay+ phần sốt,cho vào lò nướng khoảng 10′
Bước 6 Salad dưa leo. Dưa leo rửa sạch, bào dọc. Hành Tây lột vỏ cắt ngang, mỏng và ứơp với nứơc cốt của 1/2 trái chanh + dầu Oliu. Cọng ngò ngắt đôi. Cho dưa leo+ hành Tây+ rau ngò trộn đều, để qua một bên
Bước 7 Mực nướng khoảng 10′ thì vặn lên phần Grill,nướng thêm khoảng 10′ đến khi mực vàng đều, hơi khét phần mặt là được
Bước 8 Cho salad ra dĩa cho mực lên trên. Vậy là có dĩa mực nướng thơm lừng cay cay ăn kèm với salad dưa leo chua giòn cho ngày cuối tuần rồi

 

Tóm tắt: Bài viết chia sẻ công thức cách làm mực nướng mỡ hành kiểu Thái Lan dành cho những bạn yêu thích món hải sản nướng siêu hấp dẫn này. Cách nướng và nguyên liệu có chút khác biệt nên sẽ tạo ra hương vị của mực nướng kiểu Thái rất riêng và lời khuyên rằng bạn nên chọn mực ống lớn và tươi nướng sẽ ngon hơn. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ cách ướp mực nướng này lên FB nhé.

Tags: cách làm mực nướng mỡ hành, cách nướng mực, mực, các món ngon từ mực

Loading...
Có thể bạn quan tâm