2 Cách làm mắm tép chưng thịt để được lâu ăn kèm cơm nóng cực nghiền

2 Cách làm mắm tép chưng thịt để được lâu ăn kèm cơm nóng cực nghiền: Mắm tép thường dùng để chấm rau, thịt luộc hay chưng với thịt để ăn kèm với cơm làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Sau đây baodoisong.com.vn sẽ chỉ bạn cách làm mắm tép để bạn có thể tự tay chế biến món mắm tép ngon và đảm bảo vệ sinh thực phẩm. # Cách làm mắm tép chưng thịt để được lâu...

2 Cách làm mắm tép chưng thịt để được lâu ăn kèm cơm nóng cực nghiền: Mắm tép thường dùng để chấm rau, thịt luộc hay chưng với thịt để ăn kèm với cơm làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Sau đây baodoisong.com.vn sẽ chỉ bạn cách làm mắm tép để bạn có thể tự tay chế biến món mắm tép ngon và đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

# Cách làm mắm tép chưng thịt để được lâu đảm bảo vệ sinh

Mắm tép là một món ăn phổ biến được nhiều người ưa thích, mắm tép được làm từ tép một loại nguyên liệu tưởng như đơn giản nhưng nó lại tạo nên một món ăn có hương vị đặc trưng riêng. Mắm tép thường dùng để chấm rau, thịt luộc hay chưng với thịt để ăn kèm với cơm làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn. Sau đây baodoisong.com.vn sẽ chỉ bạn cách làm mắm tép để bạn có thể tự tay chế biến món mắm tép ngon và đảm bảo vệ sinh thực phẩm nữa.cách làm mắm tép chưng thịt bằng mắm tôm, cách làm mắm tép chưng thịt để được lâu, mắm tép chưng thịt hàng bè, cách chưng mắm tép chấm thịt luộc, thịt chưng mắm ruốc, thịt chưng mắm tôm, thịt rang mắm tép, cách làm mắm tép

Nguyên liệu để làm mắm tép chưng thịt để được lâu:

 • + 1kg tép tươi
 • + 1 túi muối hạt
 • + 5 lạng gạo ngon
 • + Rượu trắng
 • + Nước đun sôi để nguội

Cách làm mắm tép chưng thịt để lâu ngày vẫn ngon:

 • + Bước 1: 1kg tép khi mua về cần nhặt bỏ các chất cặn bẩn, xóc muối hạt và rửa lại thật sạch.
 • + Bước 2: Chuẩn bị 1 chậu sạch, cho nước đun sôi để nguội vào, hòa với 1 chén rượu trắng. Sau đó thả tép vào, khuấy nhẹ tay sau đó vớt tép ra, dội lại bằng nước sạch rồi để chỗ thoáng mát cho ráo nước.
 • + Bước 3: Trong lúc đợi tép ráo nước, rang gạo thơm vàng rồi giã nhuyễn để làm thính
 • + Bước 4: Rửa sạch, lau khô cối giã. Phải đợi tép thật khô mới cho vào cối giã nhuyễn.
 • + Bước 5: Rửa sạch, lau khô hũ đựng mắm tép. Cho 1 lớp tép vào rồi rải 1 lớp muối hạt lên trên, tiếp là 1 lớp thính gạo, sau đó lại 1 lớp tép, 1 lớp muối, 1 lớp thính gạo. Cứ làm như vậy đến khi hết nguyên liệu. Lưu ý cần đóng kín nắp hũ đựng mắm tép để không khí không lọt vào, mục đích giúp cho mắm tép nhanh lên ngấu và không bị hỏng.
 • + Lời khuyên: Mắm tép ủ phơi nắng to sau hơn 10 ngày là bắt đầu lên ngấu. Mắm tép phải được ủ kín trong chum đất, để chỗ thoáng đãng hoặc phơi nắng thì sẽ nhanh lên men. Mắm tép ủ khoảng 1 tháng ăn sẽ rất ngon. Nếu như được phơi dưới nắng to thì chỉ sau khoảng 15 ngày, mắm tép đã lên men. Mắm tép lên ngấu có màu hồng đỏ tươi tắn, hương thơm dịu nhẹ, không hề gắt. Khi múc mắm tép, muôi hoặc thìa cần được lau sạch và khô, có như vậy mắm tép mới không bị hỏng. Thông thường mắm tép có thể để được 1 năm, tuy nhiên sau khi mở nắp thì nên sử dụng mắm tép trong vòng 5-6 tháng để mắm vẫn giữ được hương vị ngon nhất.

# Cách làm mắm tép chưng thịt bằng mắm tôm cực trôi cơm

Thường mắm tép chưng thịt làm bằng mắm ruốc, nhưng mắm ruốc từ đợt mình đi Đà Nẵng đã hết, thèm quá – mình đánh liều dùng thử mắm tôm. Thế mà thành công! Mình cũng có “mắm tép chưng thịt” như ai, thịt đỏ thơm tỏi sả phi, săn, giòn, ngọt mặn. Cùng với cà rốt và hành củ ngâm chua cấp tốc – sau 6 tiếng là dùng được, mình đã có thực phẩm dự trữ sẵn sàng cho những bữa sáng thèm cơm.cách làm mắm tép chưng thịt bằng mắm tôm, cách làm mắm tép chưng thịt để được lâu, mắm tép chưng thịt hàng bè, cách chưng mắm tép chấm thịt luộc, thịt chưng mắm ruốc, thịt chưng mắm tôm, thịt rang mắm tép, cách làm mắm tép

Nguyên liệu làm mắm tép chưng thịt bằng mắm tôm:

 • + 300g thịt lợn băm
 • + 3 củ tỏi
 • + 3 củ sả
 • + 3 quả ớt
 • + 5 thìa canh mắm tôm , chọn loại mắm tôm sạch không sạn.

Cách làm mắm tép chưng thịt bằng mắm tôm cực trôi cơm:

 • + Bước 1: Tỏi, sả rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ. Ớt rửa sạch lọc hạt băm nhuyễn.
 • + Bước 2: Phi thơm tỏi sả đến khi vàng nhẹ thì cho mắm tôm vào chưng tới khi chuyển từ màu tím hồng sang màu đỏ, không còn mùi tanh nữa mà có mùi thơm của mắm chưng.
 • + Bước 3: Cho ớt vào đảo một lát rồi cho thịt băm vào đảo đều đến khi thịt săn và ra mỡ, miếng thịt xém và bắt đầu khô thì cho 1-2 thìa đường vào đảo đều là được.
 • + Lời khuyên: Mắm tép chưng thịt bằng mắm tôm làm kiểu này, nếu không tinh thì sẽ không phát hiện ra là giả. Thịt có màu nâu đỏ đẹp, miếng thịt săn lại, ngọt mặn cay nhẹ thơm mùi sả tỏi quyện cả cùng với thịt, rất đưa cơm.

Tóm tắt: Trên đây là 2 cách làm mắm tép chưng thịt siêu hấp dẫn ăn kèm với cơm nóng cực ngon. Mắm tép chưng thịt tự làm sẽ đảm bảo chất lượng mà lại thơm ngon chẳng kém hàng bán sẵn. Hy vọng đây sẽ là bí quyết làm mắm tép chưng thịt ngon nhất mà bạn trổ tài cho người thân thưởng thức. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách làm mắm tép chưng thịt bằng mắm tôm, cách làm mắm tép chưng thịt để được lâu, mắm tép chưng thịt hàng bè, cách chưng mắm tép chấm thịt luộc, thịt chưng mắm ruốc, thịt chưng mắm tôm, thịt rang mắm tép, cách làm mắm tép

Loading...

  Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm