Cách nấu Bún vịt măng tươi đãi cả nhà ăn sáng ngon như ngoài hàng

Cách nấu Bún vịt măng tươi đãi cả nhà ăn sáng ngon như ngoài hàng:  Đây là món ngon mà bạn có thể nấu để đãi cả nhà ăn sáng vào những ngày trời thu se lạnh. Nguyên liệu để nấu bún vịt măng tươi gồm Măng tươi, Vịt cỏ, gừng, hành lá, bún kèm các gia vị như muối, hạt nêm, tiêu, đường. # Cách làm món Vịt nấu măng tươi ăn kèm bún siêu ngon Vịt nấu măng tươi là món ăn phổ...

Cách nấu Bún vịt măng tươi đãi cả nhà ăn sáng ngon như ngoài hàng:  Đây là món ngon mà bạn có thể nấu để đãi cả nhà ăn sáng vào những ngày trời thu se lạnh. Nguyên liệu để nấu bún vịt măng tươi gồm Măng tươi, Vịt cỏ, gừng, hành lá, bún kèm các gia vị như muối, hạt nêm, tiêu, đường.

# Cách làm món Vịt nấu măng tươi ăn kèm bún siêu ngon

Vịt nấu măng tươi là món ăn phổ biến của người Việt Nam, hương vị thơm ngon và cách làm dễ thực hiện. Nếu vịt nấu măng khô đem đến vị giòn hơi dai thì món vịt nấu măng tươi lại giúp chúng ta cảm nhận được vị giòn ngọt, thanh mát và có chút chua nhẹ của măng tươi. vịt nấu măng tươi, vịt nấu măng khô, bún măng vịt, vịt nấu măng chua, vịt kho măng, vịt nấu chao, vịt om sấu, vịt nấu gì ngon

Nguyên liệu để nấu Bún vịt măng tươi:

Vịt nấu măng tươi có nguyên liệu chính là thịt vịt, măng tươi, bún, rau thơm, gia vị… đó đều là những nguyên liệu dễ mua, dễ tìm. Cách làm vịt nấu măng tươi cũng không khó thực hiện, quan trọng nhất là khâu sơ chế măng, sơ chế vịt và nấu nước dùng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm vịt nấu măng tươi thì hãy lấy giấy bút ra để ghi lại công thức này nhé! Vào những dịp lễ, cuối tuần hay khi rảnh rỗi, vào bếp làm vịt nấu măng tươi cho cả gia đình thưởng thức thì còn gì ý nghĩa hơn phải không nào?

  • + Vịt sống: 1 con, nặng khoảng 1 – 1,5kg
  • + Măng tươi: 500g
  • + Chanh tươi: 1 trái
  • + Hành lá: 1 bó nhỏ
  • + Gừng tươi: 1 củ
  • + Rau mùi tàu: 1 bó nhỏ
  • + Rượu trắng: 100 ml
  • + Tỏi khô: 1 củ
  • + Hành khô: 3 củ
  • + Bún tươi: 1kg
  • + Các gia vị nêm nếm thường dùng: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, hạt tiêu…

Cách làm món Vịt nấu măng tươi ăn kèm bún hoặc cơm nóng:

Vịt nấu măng tươi là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt vịt và măng tươi, thịt vịt thơm ngọt, béo ngậy lại có tính mát, măng tươi giòn sần sật, vị chua nhẹ đặc trưng, thêm chút rau gia vị làm dậy hẳn mùi thơm đặc trưng của cả món ăn. vịt nấu măng tươi, vịt nấu măng khô, bún măng vịt, vịt nấu măng chua, vịt kho măng, vịt nấu chao, vịt om sấu, vịt nấu gì ngonVịt nấu măng tươi có thể ăn cùng cơm nóng nhưng kết hợp với bún tươi là ngon nhất, vì lẽ đó mà người ta còn gọi món vịt nấu măng là bún măng vịt.

  • + Bước 1: Cạo vỏ 1 nhánh gừng tươi, đập dập, băm nhỏ rồi trộn với ½ chén rượu trắng.
  • + Bước 2: Thịt vịt sau khi sơ chế sạch, bạn cần phải khử mùi hôi (thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, nếu không loại bỏ mùi hôi sẽ làm giảm hương vị của cả món ăn). Bạn dùng chanh và muối hạt chà xát lên toàn bộ thân vịt, cả bên trong và bên ngoài nhiều lần, sau đó rửa lại với nước. Tiếp theo, bạn lấy hỗn hợp rượu gừng chà xát lên thân vịt thật kỹ để khử mùi hôi, cuối cùng rửa lại với nước rồi để ráo. Lưu ý, bạn nên cắt bỏ phần tĩ ở chỗ phao câu vịt, nếu các lỗ chân lông của vịt có chất nhầy màu đen còn xót lại thì phải rửa thật kỹ cho bằng hết vì đây là nguyên nhân chính gây nên mùi hôi của vịt.
  • + Bước 3: Vịt sau khi rửa sạch, bạn chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nếu có tiết vịt, bạn có thể cắt thành miếng, chần quan nước sôi để loại bỏ chất bẩn và giúp tiết đông lại thành khối.
  • + Bước 4: Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ. Mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ. Hành khô, tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. 1 nhánh gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái lát.
  • + Bước 5: Bắc chảo lên bếp với một chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho thịt vịt chặt nhỏ vào áp chảo cho đến khi phần da ra bớt mỡ, miếng thịt săn lại và có màu vàng nâu đẹp mắt. Gắp vịt vào rây, để ráo dầu. Bước này giúp món ăn không bị ngán ngấy do nhiều mỡ và có tác dụng làm cho thịt vịt thơm ngon hơn. Nếu thịt vịt nhiều nạc, săn chắc thì có thể bỏ qua bước này.
  • + Bước 6: Cho thịt vịt áp chảo vào tô lớn, thêm khoảng 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, ½ lượng hành băm, tỏi băm. Trộn đều hỗn hợp cho vịt ướt và thấm gia vị. Ướp vịt trong khoảng 30 phút, bạn có thể đảo thường xuyên khi ướp để vịt thấm gia vị đậm đà hơn.
  • + Bước 7: Măng tươi mua về rửa thật sạch, bạn cho vào nồi luộc chín để loại bỏ vị đắng, nếu thấy măng vẫn còn đắng, bạn có thể chần qua nước sôi thêm vài lần. Xả măng bằng nước lạnh cho măng nguội, sau đó bạn xé măng thành những sợi mỏng vừa ăn.
  • + Bước 8: Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho măng vào xào chín rồi nêm thêm chút hạt nêm cho đậm đà. Xào măng tươi trước khi nấu sẽ giúp măng thấm dầu và gia vị, khi ăn măng giòn ngọt và thơm hơn.
  • + Bước 9: Bạn bắc một cái nồi lớn lên bếp, phi thơm lượng hành băm còn lại rồi cho thịt vịt vào xào sơ, thêm gừng thái lát vào xào cùng vịt.
  • + Bước 10: Xào thịt vịt cho đến khi thịt chín và săn lại thì đổ nước vào đun sôi (lượng nước phù hợp với lượng canh bạn muốn ăn). Hạ lửa nhỏ nấu liu riu cho thịt vịt chín mềm, khi nấu thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong.
  • + Bước 11: Nấu khoảng 20 – 25 phút thịt đã mềm, bạn trút hết phần măng tươi, tiết vịt thái miếng vào nồi, nấu sôi thêm khoảng 5 phút. Cuối cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi vặn lửa liu riu để giữ nóng.
  • + Bước 12: Bạn nấu một nồi nước sôi, chần sơ bún qua nước sôi rồi cho vào tô, rắc thêm hành lá, mùi tàu thái nhỏ, cuối cùng múc nước dùng nóng, thịt vịt, măng tươi vào là đã hoàn thành. Xem thêm cách nấu cháo vịt cho bé.

# Cách nấu bún vịt măng tươi công thức thứ 2

Đây là món ngon mà bạn có thể nấu để đãi cả nhà ăn sáng vào những ngày trời thu se lạnh. Nguyên liệu để nấu bún vịt măng tươi gồm Măng tươi, Vịt cỏ, gừng, hành lá, bún kèm các gia vị như muối, hạt nêm, tiêu, đường.vịt nấu măng tươi, vịt nấu măng khô, bún măng vịt, vịt nấu măng chua, vịt kho măng, vịt nấu chao, vịt om sấu, vịt nấu gì ngon

  • + Bước 1: Măng tươi tước sợi, đem luộc sơ cho hết độc thì vớt ra. Hành tây bóc vỏ, cắt miếng. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Vịt làm sạch, chặt thành từng khúc.
  • + Bước 2: Phi thơm hành và gừng, cho vịt vào đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu, 1 muỗng cà phê đường.
  • + Bước 3: Cho nước vào ngập vịt, hầm 30 phút, chú ý vớt bọt để nước trong. Cho măng vào nồi canh sôi nêm nếm lại lần nữa. Cuối cùng múc vịt nấu măng ra bát, rắc hành lá, ăn kèm với bún và rau sống.

Tóm tắt: Trên đây là 2 cách nấu bún vịt măng tươi ngon được nhiều chị em nội trợ chia sẻ trên mạng xã hội nhất năm 2019. Vịt nấu măng tươi phải ăn nóng mới ngon, bạn có thể ăn bún măng vịt với các loại rau thơm, rau sống và chén mắm gừng để giúp tăng hương vị. Nếu ăn với cơm, sau khi nêm nếm gia vị bạn có thể tắt bếp, sau đó múc canh ra tô, rắc thêm mùi tàu, hành lá rồi thưởng thức.

Tags: vịt nấu măng tươi, vịt nấu măng khô, bún măng vịt, vịt nấu măng chua, vịt kho măng, vịt nấu chao, vịt om sấu, vịt nấu gì ngon

Loading...
Có thể bạn quan tâm