Mẹ có biết bé mấy tháng ăn được cá thu không?

Mẹ có biết bé mấy tháng ăn được cá thu không? Theo như kinh nghiệm của nhiều chuyên gia về dinh dưỡng, sau tháng thứ 7 hoặc tháng thứ 8, chúng ta mới nên mới cho bé ăn đồ biển. Cụ thể, cá thu rất lành tính, ít gây dị ứng nhưng chúng ta cũng nên cho bé tập ăn vào tháng thứ 7, 8 trở đi, còn cho bé ăn từ tháng thứ 6 hơi sớm. # Mẹ có biết bé mấy tháng ăn được cá thu không? Theo các...

Mẹ có biết bé mấy tháng ăn được cá thu không? Theo như kinh nghiệm của nhiều chuyên gia về dinh dưỡng, sau tháng thứ 7 hoặc tháng thứ 8, chúng ta mới nên mới cho bé ăn đồ biển. Cụ thể, cá thu rất lành tính, ít gây dị ứng nhưng chúng ta cũng nên cho bé tập ăn vào tháng thứ 7, 8 trở đi, còn cho bé ăn từ tháng thứ 6 hơi sớm.

# Mẹ có biết bé mấy tháng ăn được cá thu không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng Châu Âu, trẻ bú mẹ hoàn toàn 6 tháng đầu và từ ngày thứ 181 trở đi chúng ta có thể bắt đầu cho bé ăn bổ sung hay gọi là ăn dặm. Thông thường thức ăn đồ biển nói chung hay cá thu, cá hồi nói riêng, có thể dễ bị dị ứng hơn các thức ăn thịt gia cầm, gia súc nên theo như kinh nghiệm của nhiều chuyên gia về dinh dưỡng, sau tháng thứ 7 hoặc tháng thứ 8, chúng ta mới nên mới cho bé ăn đồ biển.cháo cá thu nấu với rau gì, cháo cá thu cho bé, cháo cá thu cho bé ăn dặm, cháo ăn dặm, các món ngon từ cá thu, nấu cháo cá thu cho bé với rau gì, cá thu nấu cháo với rau gì

Thực tế, cá thu và cá hồi rất lành tính, ít gây dị ứng nhưng chúng ta cũng nên cho bé tập ăn vào tháng thứ 7, 8 trở đi, còn cho bé ăn từ tháng thứ 6 hơi sớm. Trong quá trình tập ăn, chúng ta không nên cho bé ăn nhiều ngay mà cho bé thử ăn để xem phản ứng đường tiêu hóa cơ thể bé thế nào với cá. Nếu bé bị dị ứng biểu hiện như nổi mẩn, rối loạn tiêu hóa, chúng ta phải ngừng, không cho bé ăn và hỏi thêm ý kiến của các bác sĩ.

# Cách nấu cháo cá thu với rau ngót cho bé 8 tháng

Cháo cá thu nấu với rau ngót thực sự là một thực đơn hoàn hảo của mẹ dành cho bé yêu. Để tiến hành nấu món cháo ăn dặm cho bé dưới 1 tuổi này, bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu gồm 50g cá thu tươi, 50g gạo nếp và gạo tẻ, rau ngót, hành lá, dầu ăn, gia vị. Sau khi đầy đủ các nguyên liệu bạn thực hiện cách nấu cháo cá thu rau ngót theo 5 bước như sau.

  • + Bước 1: Trước tiên là khâu làm sạch cá thu, bạn dùng nước muối loãng để rửa cá cho sạch. Sau đó thái miếng mỏng vừa ăn và ướp cùng với nước mắm, mì chính, tiêu xay trong khoảng 10 đến 15 phút để gia vị ngấm đều vào thịt cá. (tiêu xay sẽ làm giảm bớt mùi tanh của cá nhưng bạn cần chú ý cho một chút thôi để tránh bé ăn bị cay).
  • + Bước 2: Rau ngót tuốt lấy lá và đem rửa sạch băm nhỏ. Hành lá rửa sạch băm nhỏ.
  • + Bước 3: Chuẩn bị nồi và cho gạo tẻ, gạo nếp ninh nhừ thành cháo ( Bạn cho một chút gạo nếp thôi nhé). Có thể ninh cháo trắng một lần và cho ra các khay đựng khác nhau để trong tủ lạnh và dùng cho 2-3 ngày sau để bạn tiết kiệm được thời gian mà cháo trắng cũng không bị mất chất.
  • + Bước 4: Bạn cho dầu vào chảo và chờ dầu sôi thì cho hành vào phi thơm rồi đổ cá đã ướp vào xào chín sau đó trút ra đĩa. Tùy thuộc từng bé ăn thô khác nhau, bạn lấy thìa hoặc muôi dằm cho cá thành miếng nhỏ dễ ăn.
  • + Bước 5: Lấy ra lượng cháo trắng vừa ăn rồi cho phần thịt cá đã xào chín vào nồi quấy đều cho cháo được sánh, nhuyễn. Tiếp theo cho rau ngót đã băm nhỏ vào, đến khi rau chín thì nêm nếm gia vị phù hợp rồi tắt bếp. Như vậy bạn đã hoàn thành món cháo cá thu bổ dưỡng nấu cùng với rau ngót thơm ngon rồi đấy.

Tóm tắt: Qua bài viết trên bạn đã trả lời được câu hỏi bé mấy tháng ăn được cá thu rồi phải không ạ? Ngoài ra bạn còn học được cách nấu cháo cá thu rau ngót cho bé ăn dặm nữa đấy nhé. Hãy ghi chú lại công thức và thực hiện nấu cho bé ăn mỗi tuần 1 lần nhé. Chúc bạn thành công và bé yêu ngon miệng.

Tags: cháo ăn dặm, các món ngon từ cá thu, cháo cá thu cho bé, cháo cá thu, cháo cá thu rau ngót, cháo rau ngót cá thu, bé mấy tháng ăn được cá thu

Loading...

    Bài viết cùng chủ đề

Có thể bạn quan tâm