Tìm hiểu xem Bà bầu có nên ăn sữa chua 3 tháng đầu không?

Tìm hiểu xem Bà bầu có nên ăn sữa chua 3 tháng đầu không? 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn cơ thể thai phụ sẽ có những biến đổi sinh lý mạnh mẽ để thích nghi với sự hình thành của trẻ. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm vô cùng quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi. Vì vậy, chị em nên chú ý tăng cường bổ sung các loại “siêu thực phẩm". # Tìm...

Tìm hiểu xem Bà bầu có nên ăn sữa chua 3 tháng đầu không? 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn cơ thể thai phụ sẽ có những biến đổi sinh lý mạnh mẽ để thích nghi với sự hình thành của trẻ. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm vô cùng quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi. Vì vậy, chị em nên chú ý tăng cường bổ sung các loại “siêu thực phẩm”.

# Tìm hiểu Bà bầu có nên ăn sữa chua 3 tháng đầu không?

3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn cơ thể thai phụ sẽ có những biến đổi sinh lý mạnh mẽ để thích nghi với sự hình thành của trẻ. Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm vô cùng quan trọng cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của thai nhi. Vì vậy, chị em nên chú ý tăng cường bổ sung các loại “siêu thực phẩm”.

Nhiều mẹ mang thai thường băn khoăn rằng bà bầu nên ăn sữa chua gì để tốt cho sức khoẻ của mẹ và bé và bà bầu có nên ăn sữa chua để lạnh không? Để trả lời được những câu hỏi này, trước hết chúng ta hãy tìm hiểu sữa chua là gì nhé. Sữa chua còn có tên gọi khác là yaourt, là sản phẩm bơ sữa được tạo ra bởi vi khuẩn lên men của sữa. Từ hàng nghìn năm trước, trong quá trình theo đuổi ước muốn duy trì một cuộc sống khoẻ mạnh, các nhà khoa học đã khám phá ra những vi sinh vật sống có lợi hay còn gọi là lợi khuẩn – tên khoa học là Probiotics – tiếng Hy Lạp có nghĩa là “dành cho sự sống”. Theo thời gian, Probiotics được nhìn nhận rõ ràng hơn với những lợi ích tích cực đối với hệ tiêu hoá và sức đề kháng cơ thể. Vì thế, nhiều nghiên cứu đã và đang không ngừng được tiến hành suốt cả thế kỉ qua đã khẳng định:

  • + Lợi khuẩn giúp hỗ trợ miễn dịch đường ruột chữa trị chứng táo bón, rối loạn tiêu hóa và đặc biệt, giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể
  • + Ngoài ra, lợi khuẩn cũng đã được chứng minh công dụng trên các loại virus, như virus cúm, rotavirus, herpes…
  • + Bên cạnh đó, Probiotics cũng được chứng minh rằng có hiệu quả làm giảm tỷ lệ mắc bệnh viêm mũi dị ứng hoặc triệu chứng dị ứng theo mùa ở trẻ em.

Rõ ràng những lợi ích sữa chua mang lại cho mẹ bầu là không thể phủ nhận. Mẹ bầu hoàn toàn có thể coi sữa chua là một món ăn vặt an toàn và bổ dưỡng. Tuy nhiên, cũng cần “bỏ túi” những chú ý sau khi sử dụng sữa chua trong thời gian mang thai nhé.

# Những dưỡng chất có trong sữa chua Vinamilk

Sữa chua là một trong những món ăn quen thuộc của nhiều gia đình ngày nay nhờ nguồn dinh dưỡng dồi dào, bổ sung các loại men tiêu hóa có lợi, giúp ổn định hệ tiêu hóa. Thành phần chính trong sữa chua là Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium có thể tạo thế cân bằng và bồi bổ vi khuẩn có lợi đang có trong cơ thể. Nguồn dinh dưỡng trong sữa chua là rất dồi dào và mang nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Như đã nêu, hai thành phần chính có trong sữa chua là Lactobacillus Acidophilus và Bifido Bacterium. Ngoài ra bên trong sữa chua còn có các loại đường, đạm, chất béo và vi chất cần thiết cho cơ thể. Được biết 100g sữa chua sẽ cung cấp 121mg canxi, 95mg photpho, 0,05g sắt, 12mg magie, 0,59 mg kẽm và các loại vitamin C, B6, B12, E, K, A, D…

# Tác dụng của sữa chua đối với bà bầu

Với các thành phần dinh dưỡng có tác dụng lợi khuẩn, ta có thể sử dụng sữa chua để thúc đẩy phát triển men tiêu hóa, tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch . Không những thế, sữa chua còn cung cấp thêm chất xơ hòa tan, các loại lợi khuẩn để giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp cơ thể khỏe mạnh, ngăn ngừa được các nguy cơ táo bón, tiêu chảy và hạn chế biếng ăn ở trẻ nhỏ.

Sữa chua cung cấp một lượng dinh dưỡng để cơ thể có đủ năng lượng hoạt động trong ngày, làm đẹp da và ngăn ngừa các gốc tự do làm oxy hóa, lão hóa nhanh ở người. Ta còn có thể sử dụng sữa chua làm nguyên liệu làm đẹp da. Các vi khuẩn lactobacillus trong các loại sữa chua có thể giúp làm giảm tình trạng viêm xảy ra khắp cơ thể, đặc biệt là ở những người bị viêm khớp. Các vi khuẩn lành mạnh cũng có thể làm giảm và ngăn chặn tình trạng viêm trong ruột, giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và bàng quang.

Mặc dù sữa chua có rất nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể ăn bao nhiêu sữa chua cũng được. Ăn quá nhiều sữa chua mà không cần chú ý đến sức khỏe của mình thì có thể gây hại nhiều hơn là có lợi. Xem thêm Bà bầu ăn sữa chua vinamilk được không?

Tóm tắt: Phụ nữ mang thai nói chung và phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên bổ sung sữa chua Vinamilk vào thực đơn mỗi ngày của mình vì nó không chỉ là một loại thực phẩm ít chất béo mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu, trong đó có canxi. Đây là dưỡng chất mà mẹ bầu cần bổ sung nhiều trong thai kỳ để bảo vệ sức khỏe xương và răng của chính mình cũng như cấu thành hệ xương của bé.

Tags: bà bầu, bà bầu nên ăn gì, cách làm sữa chua, dinh dưỡng, dinh dưỡng bà bầu, dinh dưỡng khi mang thai, sữa chua, thực đơn bà bầu

Loading...
Có thể bạn quan tâm