Tìm hiểu xem những ai không nên ăn móng giò?

Những ai không nên ăn móng giò? Ăn vào sẽ nguy hiểm đến bản thân: Người ta ước tính cứ trong 100gr móng giò lợn có chứa 15,8gr protid; 26,3gr mỡ; 1,7gr chất tổng hợp. Tuy nhiên không phải ai ăn móng giò cũng bổ, thậm chí còn gây hại cho cơ thể, nhất là những người bị béo phì, sỏi thận và những người bị bệnh gan mạn tính. # Những ai không nên ăn móng giò Theo Đông y, móng giò có tác...

Những ai không nên ăn móng giò? Ăn vào sẽ nguy hiểm đến bản thân: Người ta ước tính cứ trong 100gr móng giò lợn có chứa 15,8gr protid; 26,3gr mỡ; 1,7gr chất tổng hợp. Tuy nhiên không phải ai ăn móng giò cũng bổ, thậm chí còn gây hại cho cơ thể, nhất là những người bị béo phì, sỏi thận và những người bị bệnh gan mạn tính.

# Những ai không nên ăn móng giò

Theo Đông y, móng giò có tác dụng bổ máu, thông sữa, làm cho da mềm mại, bổ tinh thận… Người ta ước tính cứ trong 100gr móng giò lợn có chứa 15,8gr protid; 26,3gr mỡ; 1,7gr chất tổng hợp. ai nên kiêng ăn móng giò, bà bầu ăn móng giò có tốt không, bà đẻ ăn móng giò có tốt không, bị thận có nên ăn móng giò không, bị gan có nên ăn chân giò không, chân giò, móng giò, giò heoTuy nhiên không phải ai ăn móng giò cũng bổ, thậm chí còn gây hại cho cơ thể, nhất là những người bị béo phì, sỏi thận và những người bị bệnh gan mạn tính.

  • + Người bị bệnh béo phì không nên ăn móng giò: Chế độ ăn của người thừa cân hoặc béo phì nên bao gồm nhiều rau củ, quả. Nếu tiếp tục nạp những chất có chứa nhiều calo, chất béo thì cân nặng sẽ tăng vùn vụt.
  • + Móng giò không tốt cho người bị sỏi thận: Một nguyên nhân quan trọng gây bệnh sỏi thận là nạp vào cơ thể quá nhiều chất béo. Trong móng giò có nhiều chất béo, vì thế người bị sỏi thận không nên ăn món ăn này.
  • + Người bị viêm gan mạn tính chớ ăn móng giò: Khi bị viêm gan mạn tính, người bệnh không nên ăn móng giò bởi chất béo có trong móng giò sẽ khiến bệnh thêm trầm trọng.

# Bà đẻ ăn móng giò có tốt không?

Móng giò hay còn được gọi là giò lợn, giò heo, có giá trị dinh dưỡng cao. Móng giò bao nhiêu calo? Người ta ước tính trong 100g móng giò lợn có chứa 21g protid, 21,6g lipid, 33mg Ca, 0,7mg Fe… và các vitamin B1, B2, B3,..Do đó, nó được coi là món ăn giàu dinh dưỡng, là thực phẩm quý đối với sức khỏe con người.

Bác sĩ Nguyễn Đức Thuấn – Nguyên trưởng khoa Sản II – BV Phụ sản Trung Ương khẳng định: “Ăn nhiều cháo móng giò chẳng những không có tác dụng lợi sữa mà còn là nguyên nhân gây tắc tia sữa, béo phì cho các mẹ sau sinh.”ai nên kiêng ăn móng giò, bà bầu ăn móng giò có tốt không, bà đẻ ăn móng giò có tốt không, bị thận có nên ăn móng giò không, bị gan có nên ăn chân giò không, chân giò, móng giò, giò heo

Theo bác sĩ Nguyễn Đức Thuấn, ăn nhiều cháo móng giò chẳng những không có tác dụng lợi sữa mà còn là nguyên nhân gây tắc tia sữa, béo phì cho các mẹ sau sinh. Cháo chân giò không thực sự chứa nhiều dinh dưỡng “thần kỳ”, và nếu đã không chứa nhiều dinh dưỡng thì không có tác dụng lợi sữa như nhiều người vẫn nghĩ.

Trong chân giò chủ yếu là mỡ, một ít collagen và nước. Nhiều người ninh cháo chân giò, nấu chân giò với đu đủ xanh để lấy nước uống nhưng thực ra nếu chúng ta uống nước, bổ sung nước từ hoa quả tươi, thực phẩm tươi sạch thì thậm chí còn nhiều dinh dưỡng hơn là việc kỳ công ninh chân giò để ăn. Cháo chân giò chỉ giải quyết vấn đề thiếu nước, mà nếu thiếu nước thì chị em có thể uống nước khoáng, nước đun sôi để nguội. Và cách tốt nhất để có nhiều sữa sau sinh là các mẹ hãy ăn uống đầy đủ, khoa học và đầy đủ chất dinh dưỡng không được kiêng khem nhiều.”, bác sĩ Thuấn cho biết.

Xem thêm: Cháo móng giò cho bé ăn dặm!

Tags: ai nên kiêng ăn móng giò, bà bầu ăn móng giò có tốt không, bà đẻ ăn móng giò có tốt không, bị thận có nên ăn móng giò không, bị gan có nên ăn chân giò không, chân giò, móng giò, giò heo

Loading...
Có thể bạn quan tâm